Tin Tức Coin

Tổng Hợp Review Ví Bitcoin, ví Ethereum uy tín tốt nhất trong năm 2021

16
Tổng Hợp Review Ví Bitcoin, ví Ethereum uy tín tốt nhất trong năm 2021
Tổng Hợp Review Ví Bitcoin, ví Ethereum uy tín tốt nhất trong năm 2021

Ví Bitcoin là gì và vì sao những người chơi Bitcoin lại cần tới nó? Bitcoin là một loại tài sản không tồn tại ở dạng vật chất vậy làm thế nào để lưu trữ Bitcoin.

Hãy cùng tìm hiểu về các loại ví Bitcoin, ví Ethereum uy tín trong bài viết này.

Bạn đang xem: ví bitcoin phí thấp nhất

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin về mặt bản chất giống như một chiếc két sắt nhưng thay vì lưu trữ vàng, bạc dưới dạng vật chất, ví Bitcoin là một thiết bị điện tử có thể lưu trữ thông tin Bitcoin.

Ví Bitcoin hay ví điện tử có tính bảo mật cao do sử dụng Private Key. Private key là mật mã để mở ví điện tử có chứa bitcoin, khi bạn truy cập được vào ví thì có thể sử dụng chiếc ví đó để chuyển tiền sang ví của người khác.

Có hai loại hình ví lưu trữ Bitcoin là Ví lạnh và Ví trực tuyến:

  • Ví lạnh giống như một chiếc USB. Mỗi khi bạn cắm chiếc ví này vào máy tính để thực hiện giao dịch sử dụng Bitcoin sẽ đều phải nhập Private Key. Một nhược điểm của Ví lạnh là nếu bạn mất ví, bạn sẽ mất toàn bộ coin trong đó.
  • Ví trực tuyến là một ứng dụng điện thoại bạn có thể tải trên appstore. Bạn có thể dễ dàng chuyển Bitcoin của mình sang ví khác bằng các thao tác trên điện thoại và tất nhiên bạn cần phải nhập private key cho mỗi lần thực hiện giao dịch. Ví trực tuyến khác phục được ưu điểm của Ví lạnh là dù bạn có mất điện thoại thì chỉ cần tải lại ứng dụng đăng nhập lại với tài khoản và private key đúng thì số Bitcoin của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

Khi nào thì nên sử dụng ví Bitcoin, ví Ethereum?

Khi bạn nghĩ tới việc mua Bitcoin tức là bạn đang muốn đầu tư vào một loại tài sản để sinh lời. Ví Bitcoin giống như một két sắt giúp bạn lưu giữ tài sản trong dài hạn. Vì vậy, để xác định xem mình có cần sử dụng ví Bitcoin khi đầu tư Bitcoin hay không thì trước bạn phải xác định được nhu cầu của bản thân là có muốn lưu giữ loại tài sản này trong dài hạn hay chỉ muốn giao dịch sinh lời trên biến động giá mà không muốn nắm giữ.

Nắm giữ dài hạn: nếu mục đích của bạn là nắm giữ dài hạn thì bạn cần sử dụng ví Bitcoin. Nếu bạn dự định nắm giữ trung hạn vài tháng đến 3 – 4 năm đồng thời trong thời gian đó cũng muốn giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau thì bạn nên sử dụng ví Bitcoin trực tuyến của Binance. Còn nếu bạn muốn nắm giữ rất dài hạn và không có ý định dùng Bitcoin để giao dịch hay trao đổi thì nên sử dụng loại ví có tính bảo mật cao nhất như Electrum hay Trezor.

Nếu bạn thấy tạo ví Bitcoin và sử dụng nó quả là phức tạp. Bạn không muốn lưu giữ Bitcoin trên ví thì vẫn còn một cách để bạn mua Bitcoin mà không cần lưu trữ đó là giao dịch Bitcoin.

Bạn sẽ giao dịch kiếm lời thông qua xu hướng tăng hoặc giảm của đồng BTC.

Bạn có thể giao dịch hợp đồng phái sinh tiền điện tử thông qua các sàn môi giới forex như (Mitrade, etoro…).

>>> Tìm hiểu thêm về các cách đầu tư Bitcoin trong năm 2021.

Top 8 ví Bitcoin, ví Ethereum uy tín trong năm 2021

Top ví trực tuyến

  • Coinbase
  • Binance
  • Houbi Wallet
  • Imotoken
  • Blockchain
  • Electrum

Top ví lạnh

  • Trezor
  • Ledger Nano X

1. Coinbase – Ví Bitcoin uy tín nhất

Coinbase khởi nguồn là một sàn giao dịch các loại tiền điện tử là một trong những sàn xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Ví Coinbase có thể lưu giữ 43 loại tiền ảo khác nhau. Trên ví của Coinbase còn tích hợp rất nhiều game để có thể chơi game kiếm tiền ảo.

Tuy nhiên khi sử dụng Coinbase phải lưu ý tới các khoản phí như phí giao dịch hay phí chuyển đổi giữa các loại tiền tệ. Vì vậy ví Coinbase thích hợp cho những người chỉ có nhu cầu lưu trữ Bitcoin trong dài hạn.

Tôi giới thiệu cho các bạn về ví Coinbase vì đây là chiếc ví Bitcoin uy tín nhất trên thế giới mà các bạn nên biết tới. Tuy nhiên, thực tế người Việt Nam chúng ta lại không dùng được Coinbase. Ví Coinbase không cho phép người dùng ở Việt Nam lưu trữ Bitcoin do chính sách Việt Nam chưa cho phép sử dụng tiền điện tử. Thật đáng tiếc là người Việt chúng ta lại không dùng được chiếc ví này.

Ưu điểmNhược điểm

2. Binance – Ví chứa được nhiều loại coin nhất

Tham khảo: Tổng Hợp Coin Master MOD APK | The NXT Coin

Binance xuất thân là một sàn giao dịch các loại tiền điện tử, với sự tăng lên của người dùng và nhu cầu lưu trữ tiền điện tử, Binance đã cho ra mắt ví điện tử Trust Wallet vào năm 2019.

Những nhà đầu tư tiền điện tử trên Binance có thể dễ dàng chuyển tiền ảo từ ví điện tử sang sàn giao dịch và ngược lại mà không mất phí giao dịch chuyển đổi.

Binance được nhiều người chơi tiền điện tử ưa thích sử dụng do có thể nói đây là sàn cung cấp giao dịch nhiều loại tiền ảo với mức spread thấp nhất trên thị trường. Các nhà đầu tư có thể giao dịch những loại tiền ảo mới nhất có biến động lớn nhưng cũng đi kèm với rủi ro khá lớn.

Ưu điểmNhược điểm

3. Houbi Wallet

Huoi là một sàn giao dịch các loại tiền điện tử, và Huobi Wallet là một sản phẩm ví của tập đoàn Huobi nhằm giúp cho những nhà giao dịch trên sàn có thể nhanh chóng chuyển tiền điện tử từ sàn sang ví và ngược lại.

Người dùng có thể truy cập ví Huobi trên máy tính cũng như ứng dụng điện thoại. Tính bảo mật của ví Huobi rất cao lên tới 3 mức độ để xác thực tài khoản. Ví Huobi hỗ trợ lưu trữ 12 loại tiền điện tử.

Ưu điểmNhược điểm

4. Imotoken

Ví Imotoken là một ứng dụng điện thoại hỗ trợ cho cả IOS và Android. Ví Imotoken có thể lưu trữ 11 loại tiền điện tử.

Về bảo mật thì ngoài dãy Private Key, ví Imotoken còn tích hợp với mật khẩu là dấu vân tay hoặc Face ID.

Ví Imotoken có thể tích hợp kết nối với ví lạnh Ledger thông qua kết nối Bluetooth. Đồng thời, công ty cũng tự phát triển ví lạnh là imKey Pro với mức giá chỉ từ $99 rẻ hơn so với ví lạnh Trezor hay Ledger.

Ưu điểmNhược điểm

5. Blockchain

Blockchain wallet là sản phẩm của thenxtcoin.com ban đầu là một công ty chuyên cung cấp các thông tin về khối giao dịch trên mạng lưới Blockchain. Đây là trang web được rất nhiều người dùng BTC truy cập để tra cứu thông tin giao dịch.

Sau này website đã mở rộng hoạt động kinh doanh và có thêm sàn mua bán tiền điện tử cũng như Ví Bitcoin. Blockchain wallet hiện chỉ hỗ trợ lưu trữ 4 loại tiền điện tử với phiên bản ứng dụng điện thoại hoặc website. Chi phí giao dịch của Blockchain wallet là thấp nhất trong các loại ví điện tử.

Ưu điểmNhược điểm

6. Electrum – Ví Bitcoin tốt nhất cho Desktop

Electrum là một phần mềm máy tính biến chính chiếc máy tính của bạn thành một cái ví lạnh chứa Bitcoin. Bạn có thể lưu trữ Bitcoin trên một tệp tin máy tính và tất nhiên để truy cập tệp tin này bạn cần phải biết Private key.

Electrum vượt trội hơn Trezor là bạn có thể sao lưu thông tin trong ví. Nếu máy tính bạn bị hỏng bị hacker tấn công thì với chiếc máy tính mới bạn có thể thực hiện thao tác khôi phục lấy lại tiền trong ví.

Electrum là phần mềm hỗ trợ cho Windows, Mac OS, Linux và Android. Và bạn cũng không phải mất tiền để mua phần mềm.

Ưu điểmNhược điểm

7. Trezor – Ví lạnh bảo mật tốt nhất

Xem thêm: Kiến Thức Lending là gì? Những điều cần biết về Lending trong Crypto

Trezor là một loại ví lạnh có thiết kế giống như một chiếc USB có thể cắm vào máy tính để bạn thực hiện giao dịch chuyển các loại tiền điện tử.

Ví Trezor sử dụng Private key, vì vậy nếu bạn đánh mất ví thì cũng không ai có thể truy cập và lấy mất tiền điện tử của bạn do không biết mật khẩu.

Ví Trezor hiện nay có bán tại một số cửa hàng đồ công nghệ hoặc đặt mua trên Amazon với mức giá khoảng từ 2 triệu – 4 triệu.

Có thể nói ví Trezor giống như một két sắt bảo mật an toàn, không ai có thể lấy cắp tiền trong đó nhưng nếu bạn làm mất két thì bạn cũng mất toàn bộ số tiền trong đó.

Ưu điểmNhược điểm

8. Ledger Nano X

Ledger là một ví lạnh có mặt sau Trezor nên có công nghệ và tiện ích hơn so với Trezor. Ledger có hỗ trợ công nghệ Bluetooth nên thao tác kết nối ví Ledger với máy tính hay với điện thoại trở nên dễ dàng hơn.

Về tính bảo mật, Ledger Nano X sử dụng Private Key đồng thời có chip bảo mật (CC EAL 5) là loại chip thường được sử dụng trong thẻ tín dụng.

Giá bán của Legder Nano X từ 4 triệu đồng trở lên. Với những tính năng công nghệ và số lượng coin có thể lưu trữ nhiều nên dòng ví này phù hợp với những người chơi tiền điện tử dài hạn với số lượng rất lớn.

Ưu điểmNhược điểm

Kết luận

Bitcoin và các loại tiền điện tử nói chung đã trở thành loại tài sản đáng giá nhất trong năm 2020 và vẫn sẽ tiếp tục duy trì phong độ đó trong năm 2021.

Là một loại tài sản nhưng Bitcoin không thể cầm nắm được. Nó là những khối block được mã hoá mà chỉ có thể lưu trữ được bằng ví điện tử. Có hai loại ví điện tử là ví lạnh và ví trực tuyến.

Ví lạnh có tính bảo mật cao hơn so với ví trực tuyến nên thích hợp cho những người có nhu cầu đầu tư Bitcoin số lượng lớn và nắm giữ trong dài hạn. Hai loại ví lạnh uy tín tốt nhất bạn nên cân nhắc sử dụng trong năm 2021 là ví Trezor và ví Ledger Nano X.

Còn ví trực tuyến thường được tạo ra bởi các sàn giao dịch tiền điện tử nhằm mục đích giúp các nhà giao dịch tiền điện tử thường xuyên có thể dễ dàng chuyển tiền qua lại giữa các ví.

Việc tạo ví và ghi nhớ private key khá phức tạp và khó khăn, với nhiều nhà đầu tư họ không muốn nắm giữ tiền điện tử mà chỉ muốn sinh lời dựa trên sự biến động giá mạnh mẽ của Bitcoin thì có thể cân nhắc sử dụng Mitrade.

Trong bài này tôi đã review cho các bạn Top 8 ví Bitcoin, ví Ethereum uy tín nhất cho năm 2021. Hi vọng bạn đã chọn được loại ví Bitcoin phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more