Tin Tức Coin

Kiến Thức Chào mừng đến với Mitrade | The NXT Coin

12
Kiến Thức  Chào mừng đến với Mitrade | The NXT Coin
Kiến Thức Chào mừng đến với Mitrade | The NXT Coin

Sau đây là các mánh khóe lừa đảo thường được sử dụng nhất. Bạn nên biết rõ về những mánh khóe này để kịp thời nhận biết khi rơi vào nguy hiểm. Bọn lừa đảo có thể còn kết hợp nhiều cách dưới đây thay vì chỉ dùng một cách.

1. Sàn giao dịch bitcoin giả mạo

Bạn đang xem: vụ lừa đảo bitcoin

Khi bitcoin trở nên phổ biến hơn, nhiều người đã tìm cách mua nó. Thật không may, những người bất chính đã lợi dụng điều này và thiết lập các sàn giao dịch bitcoin giả.

Những sàn trao đổi giả mạo này có thể lừa người dùng bằng cách cung cấp giá thị trường cực kỳ cạnh tranh khiến họ nghĩ rằng họ đang gặp một giao dịch béo bở chưa từng có để mua được một số bitcoin giá rẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chuyện có thật – 6 người bị bắt ở Anh vì tội lừa đảo “cướp biển” trị giá 27 triệu đô la Mỹ

2. Tặng bitcoin miễn phí

Do bản chất lan truyền như vũ bão của thông tin trên internet, những kẻ lừa đảo tìm cách lợi dụng điều này bằng cách cung cấp bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác miễn phí để người dùng gửi một số tiền nhỏ để đăng ký hoặc cung cấp một số thông tin cá nhân. Sau đó chúng sẽ tiếp tục khai thác thông tin này để lừa đảo tài sản của bạn hoặc người xung quanh.

Khi bạn gặp điều này trên một trang web hoặc mạng xã hội, tốt nhất là nên báo cáo nội dung lừa đảo ngay lập tức để những người khác không trở thành nạn nhân.

3. Tống tiền qua email

Hãy cảnh giác với những bức thư tống tiền trong đó bọn lửa đảo đe dọa bạn để đổi lấy bitcoin như một phương tiện tống tiền. Một cách thực hiện phổ biến là qua email, trong đó bọn chúng sẽ gửi một thông báo tuyên bố rằng chúng đã xâm nhập vào máy tính của bạn và đang vận hành nó thông qua một giao thức điều khiển máy tính từ xa (RDP).

Chúng sẽ dọa rằng một chương trình ghi chép bí mật đã được cài đặt vào máy tính của bạn và webcam của bạn đã ghi lại những gì bạn làm, mà một trong những điều đó rất nhạy cảm và bạn chắc chắn không muốn người khác biết.

Chúng cung cấp hai lựa chọn – gửi bitcoin để giữ bí mật hoặc nếu không thì nội dung nhạy cảm sẽ được gửi đến toàn bộ người quen trong danh bạ email của bạn và phát tán trên các mạng xã hội.

Bọn lừa đảo sử dụng danh sách email mà chúng đánh cắp được (bạn là một trong số những người này) và thông tin người dùng bị rò rỉ khác để chạy chương trình lừa đảo này cùng lúc với hàng ngàn người.

Câu chuyện có thật – Bitcoin tống tiền

4. Mạo danh

Thật dễ dàng để tạo tài khoản truyền thông xã hội và mạo danh các nghệ sĩ. Thường thì những kẻ này sẽ chờ cho đến khi người bị mạo danh xuất bản nội dung.

Kẻ mạo danh sau đó sẽ sử dụng một tài khoản trông gần giống với tài khoản gốc để trả lời mọi người bằng một tin nhắn hay bình luận, hoặc thực hiện các hoạt động – như tặng miễn phí. Điều này làm cho mọi người nhầm tưởng rằng tài khoản thật đang nói hay hành động.

Ngoài ra, kẻ mạo danh cũng có thể cố gắng sử dụng cùng các tài khoản giả mạo này để lừa người khác thông qua tin nhắn riêng hoặc trực tiếp thực hiện một số hành động nhằm cố gắng lừa gạt hoặc thỏa hiệp.

Không bao giờ tham gia tặng miễn phí và nếu bạn nhận được yêu cầu kỳ lạ qua ai đó trong mạng của mình, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại để xác nhận tính xác thực qua nhiều phương tiện liên lạc.

Xem thêm: Kiến Thức Cách tạo ra tiền ảo: Mẹo và thủ thuật | The NXT Coin

5. Phần mềm độc hại thay đổi địa chỉ ví bitcoin

Khi gửi bitcoin, hãy đảm bảo kiểm tra lại nhiều lần địa chỉ mà bạn đang gửi tới. Một số chương trình phần mềm độc hại sau khi được cài đặt vào máy tính của bạn sẽ có thể tự động thay đổi địa chỉ ví bitcoin trong khi bạn thực hiện lệnh sao chép, do đó, tất cả số bitcoin sẽ được gửi đến địa chỉ của hacker.

Vì có rất ít khả năng để đảo ngược một giao dịch bitcoin một khi đã được xác nhận bởi mạng lưới, nên việc nhận thấy điều này có nghĩa đã là quá muộn và rất có thể không thể sửa lại.

Bạn nên cực kỳ thận trọng về những chương trình bạn cho phép có quyền truy cập quản trị viên trên thiết bị của mình. Một trình quét virus cập nhật, có uy tín cũng có thể hữu ích nhưng không thể hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi việc bị lừa được.

6. Gặp trực tiếp để mua bán bitcoin

Khi mua bán bitcoin, đối tác có thể yêu cầu bạn gặp trực tiếp để tiến hành trao đổi. Nếu đó không phải là một bên đáng tin cậy mà bạn đã biết thì đây là một đề xuất rất rủi ro có thể dẫn đến việc bạn bị cướp hoặc bị làm hại.

Ví dụ như bọn lừa đảo giả làm một người nổi tiếng để tăng uy tín với bạn, sau đó chúng trao đổi tiền giả để đổi lấy bitcoin.

Bạn hãy cân nhắc sử dụng một nền tảng trung gian ký quỹ để mua bán bitcoin với các nhà đầu tư khác thay vì gặp mặt trực tiếp. Như vậy, mọi rủi ro về xác định danh tính sẽ được nền tảng này chịu trách nhiệm.

7. Email lừa đảo

16274648199461

Cảnh giác với các email cố ý giả mạo là đến từ các dịch vụ bạn sử dụng để mời bạn làm gì đó, chẳng hạn như đặt lại mật khẩu hoặc nhấp chuột vào liên kết để cung cấp một số loại tương tác liên quan đến tài khoản của bạn.

Có thể rất khó để nhận ra sự khác biệt trong một email giả mạo đang cố gắng lôi kéo và xâm phạm tài khoản của bạn với một email hợp pháp được gửi từ một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sử dụng.

Nếu nghi ngờ phía công ty gửi email, hãy kiểm tra tính xác thực bằng cách chuyển tiếp nó đến chính công ty đó bằng địa chỉ email liên hệ chính thức trên trang web của họ, hoặc gọi điện cho họ, hoặc liên hệ với họ qua tài khoản truyền thông xã hội chính thức của họ.

8. Bitcoin Trang web lừa đảo

Các website lừa đảo thường đi đôi với các email lừa đảo. Email lừa đảo có thể liên kết đến một website giả được thiết kế giống hệt website thật để đánh cắp thông tin đăng nhập hoặc dụ dỗ một người cài đặt phần mềm độc hại.

Không cài đặt phần mềm hoặc đăng nhập vào trang web trừ khi bạn chắc chắn 100% đó không phải là trang giả mạo.

Các trang web lừa đảo cũng có thể xuất hiện dưới dạng kết quả được tài trợ trên các công cụ tìm kiếm hoặc trong các chợ ứng dụng được sử dụng bởi các thiết bị di động. Hãy cảnh giác để bạn không tải xuống ứng dụng giả mạo hoặc nhấp vào liên kết được tài trợ đến trang web giả mạo.

9. Hệ thống Ponzi yêu cầu đặt cọc bitcoin

Xem thêm: Kiến Thức Top trang web mua và bán Bitcoin tại Việt Nam uy tín nhất

Không tham gia vào các mạng lưới trong đó người ta hứa hẹn đảm bảo một khoản tiền lãi cho bạn để đổi lấy khoản đặt cọc trả trước bằng bitcoin.

Đây được gọi là một chương trình ponzi, trong đó tiền gốc của các nhà đầu tư trong tương lai được sử dụng để thanh toán cho các nhà đầu tư trước đó. Kết quả cuối cùng là ai cũng mất rất nhiều tiền.

10. Hệ thống đa cấp

Một hệ thống đa cấp hứa hẹn trả lãi cho bạn dựa trên số lượng người bạn mời tham gia hệ thống. Điều này giúp cho hệ thống phát triển rất rộng và nhanh, tuy nhiên nó thường không mang lại bất kỳ lợi ích có ý nghĩa nào cho các thành viên.

Đừng bao giờ mời những người quen trong mạng lưới cá nhân của bạn gia nhập hệ thống chỉ với mục tiêu duy nhất là để nhận phần thưởng hoặc lợi nhuận, và nhất định không được dùng vốn của bạn cho người khác mượn để gia nhập và đẩy nhanh quá trình mở rộng hệ thống bởi số tiền này không bao giờ được phép rút ra và tiền lãi thì quá nhỏ để có bù lại.

11. Kéo và xả bitcoin

Đừng tin những người lôi kéo bạn hoặc người khác đầu tư bằng cách nói rằng họ biết giá bitcoin sẽ là bao nhiêu. Bạn sẽ dễ dàng rơi vào bẫy của họ. Một người (hoặc nhóm người) có thể thổi giá bitcoin lên rất cao sau đó bán bitcoin của mình ở mức giá này để kiếm lợi nhuận.

Họ sẽ lừa bạn bằng cách khiến bạn tin giá bitcoin còn lên cao hơn nữa, trong khi đó họ sẽ bán bitcoin cho bạn và biến mất cùng khoản lãi, còn bạn thì đối mặt với đợt giảm giá của bitcoin. Điều bạn không biết là chính lúc này, họ lại quay lại mua bitcoin ở mức giá rẻ từ những người đang bị lừa.

Bạn cần làm gì? Tự mình nghiên cứu kỹ giá của bitcoin cũng như dự đoán xu hướng. Không tin nếu họ không có căn cứ rõ ràng về giá bitcoin.

12. Phần mềm chặn truy cập và yêu cầu chuộc bằng bitcoin

Đây là một loại phần mềm độc hại chặn một phần hoặc toàn bộ quyền truy cập vào thiết bị của bạn trừ khi bạn trả tiền chuộc bằng bitcoin. Bạn nên tham khảo lời khuyên của một chuyên gia máy tính để được hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm này, thay vì trả tiền chuộc.

Hãy cẩn thận khi cài đặt các chương trình trên thiết bị của mình, đặc biệt là những chương trình yêu cầu quyền quản trị. Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra ứng dụng bạn đang tải xuống để đảm bảo đó không phải là ứng dụng giả mạo.

13. Tiền ảo giả mạo

Hãy cẩn thận khi đầu tư vào các đồng altcoin. Trong số các altcoin có thể có tiền lừa đảo, lôi kéo người dùng đầu tư thông qua các đợt bán hàng bí mật hoặc giảm giá trước khi mua hàng.

Các đồng tiền giả có thể có một trang web hào nhoáng và một cộng đồng lớn để tạo ra nỗi sợ với những người khám phá ra nó là mình đang bỏ lỡ cơ hội. Điều này giúp những người nắm giữ tiền giả từ trước đó đẩy giá tăng lên để họ có thể bán kiếm lợi nhuận và thoát khỏi thị trường.

Các đồng tiền giả mà không có cộng đồng lớn sẽ cung cấp tiền miễn phí (hoặc token) cho mọi người để đổi lấy việc tham gia cộng đồng của họ. Điều này giúp cho các đồng tiền lừa đảo trông có vẻ đang rất hấp dẫn, khiến các nhà đầu tư cảm thấy như họ đang bỏ lỡ cơ hội vào lúc họ cần phải đưa ra quyết định mua.

Tên của các đồng tiền giả có thể chứa từ “bitcoin” trong đó để đánh lừa mọi người rằng nó liên quan đến bitcoin và hoàn toàn hợp pháp.

Bạn cần rất tỉnh táo để tránh mắc phải những bẫy lừa đảo tinh vi về tâm lý này. Hãy luôn nhớ rằng bạn có rất nhiều cách để kiểm tra lại thông tin trước khi bắt đầu một giao dịch. Một tâm lý cẩn trọng và kỹ năng tìm kiếm thông tin là rất cần thiết khi đầu tư qua mạng internet thời nay.

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Tổng Hợp

43 minutes ago 2

Load more